07
Nov

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5

EB-5 là một trong những cách nhanh nhất để có thẻ xanh tại Mỹ cho người tham gia đầu tư định cư cùng vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5 viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình xin thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư được Quốc hội Mỹ ban hành và thông qua vào năm 1990. Mục đích chính của chương trình này là giải quyết tình trạng thất nghiệp cao ở một số vùng miền địa phương tại Mỹ có nền kinh tế chậm phát triển.

dau-tu-EB5-la-giCó 10.000 thẻ xanh hàng năm sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5

Có 10.000 thẻ xanh hàng năm sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này. Trong đó có 3.000 thẻ sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư thông qua Trung tâm vùng (Regional Center) với mức đầu tư là $500,000 USD.

Ai có thể đầu tư chương trình EB-5?

 • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng về mặt tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ
 • Không yêu cầu về độ tuổi và trình độ ngoại ngữ
 • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
 • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

nha-dau-tu-EB5 Tất cả các nhà đầu tư có khả năng về mặt tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ EB5

Các loại hình chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5

Có 2 loại hình chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5. Đó là:

 1.  Định cư tại Mỹ EB-5 theo diện tự đầu tư (đầu tư trực tiếp)

Chương trình định cư tại Mỹ EB-5 theo diện tự đầu tư, nguồn vốn yêu cầu là 1 triệu đô la Mỹ, thành lập ra công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động hoặc mở thêm chi nhánh hay công ty con. Nhà đầu tư cần tạo ra 10 cơ hội việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong thời gian liên tiếp 2 năm. Theo diện này, nhà đầu tư phải tự điều hành kinh doanh, báo cáo thuế hàng năm, duy trì số lượng 10 việc làm tạo ra liên tục. Điều này, đòi hỏi nhà đầu tư phải thực hiện và điều hành công việc nghiêm túc.

      2.  Định cư tại Mỹ EB-5 theo diện đầu tư ủy thác (gián tiếp)

Chương trình định cư tại Mỹ EB-5 theo diện đầu tư ủy thác hay còn gọi là gián tiếp với số vốn đầu tư là 500 ngàn đô la Mỹ. Nhà đầu tư tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian. Không giống như diện tự đầu tư, theo hình thức này không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra doanh nghiệp mới. Vì đã có sẵn những dự án đầu tư thông qua Trung tâm vùng (Regional Center) được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt, lúc này người tham gia sẽ đầu tư vào các dự án đó, đồng thời không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

Những quyền lợi của nhà đầu tư về chương trình EB-5

Khi tham gia chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5, nhà đầu tư có những quyền lợi và lợi ích đặc biệt sau đây:

 

quyền lợi đầu tư EB5
                      So với chương trình đoàn tụ gia đình, chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh
 • So với chương trình đoàn tụ gia đình, chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 từ 18 – 24 tháng để nhận thẻ thường trú nhân cho gia đình, bao gồm cả vợ hoặc chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi.
 • Trường hợp con của người đầu tư đã trên 21 tuổi không thể theo cùng bộ hồ sơ của chương trình EB-5. Tuy nhiên, người con có thể đứng đơn để làm một hồ sơ EB-5 riêng. Hoặc nhà đầu tư sau khi có được thẻ xanh theo chương trình EB-5 có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho người con này.
 • Con của người tham gia đầu tư dưới 21 tuổi được hưởng những quyền lợi như miễn học phí theo hệ thống trường học công ở Mỹ từ lớp 1 – 12, cơ hội tìm việc làm ngang với người bản xứ, cơ hội được làm việc trong chính phủ và tập đoàn.
 • Nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể sống ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ, ra vào Mỹ không cần xin visa khi có được thẻ xanh có điều kiện thi hành.
 • Nhà đầu tư có thể về nước liên tục khi bản thân có nhu cầu, nếu ở lại ngoài nước Mỹ quá 1 năm và dưới 2 năm, nhà đầu tư cần làm thủ tục xin giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit)
 • Chương trình EB-5 cho phép người tham gia đầu tư có cơ hội mở rộng kinh doanh, tiếp cận nền kinh tế hiện đại bậc nhất thế giới.
 • Trong vòng thời gian sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Đầu tư định cư tại Mỹ theo diện đầu tư thông qua Trung tâm Vùng hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam. Bởi những cơ hội mà Interimm đã nêu trên cho thấy việc lựa chọn hình thức đầu tư gián tiếp là một sự lựa chọn đúng đắn và an toàn. Tuy đầu tư trực tiếp cũng có những ưu thế riêng nhưng bên cạnh đó cũng không ít hạn chế khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại trong việc quyết định đầu tư theo hình thức này.

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next