15
Jun

USCIS Thay Đổi Quy Trình Nhận Đơn I-829 Và Tăng Thời Gian Gia Hạn Thẻ Xanh Có Điều Kiện

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ vừa có những thông báo mới nhất về việc thay đổi quy trình nhận đơn I-829 và tăng thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện từ 12 tháng lên 18 tháng.

Ngày 12.06.2018, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ đã ra thông báo rằng các nhà đầu tư nộp đơn I-829 nhằm loại bỏ điều kiện thẻ xanh giờ đây sẽ được cấp thông báo nhận đơn – được xem là bằng chứng để tiếp tục xin gia hạn thẻ xanh thêm 18 tháng tính từ sau ngày hết hạn của thẻ xanh có điều kiện. Sự thay đổi này cũng sẽ được áp dụng cho trường hợp loại bỏ điều kiện thẻ xanh theo diện kết hôn thông qua đơn I-751.

Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng
Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng từ ngày 11.06.2018

Sự thay đổi tích cực này sẽ giúp cho quy trình loại bỏ điều kiện thẻ xanh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, thời gian xử lý đơn I-829 là khá lâu khi mất khoảng từ 29 đến 37,5 tháng. Chính sách mới cập nhật của Sở Di trú Hoa Kỳ cũng đã làm rõ việc các nhà đầu tư với thẻ xanh có điều kiện đã hết hạn sẽ được đóng một con dấu vào hộ chiếu để thể hiện tình trạng di trú của họ trong khi chờ xét duyệt đơn I-829. Do vậy, hai sự thay đổi tích cực này khi kết hợp với nhau sẽ giúp giảm thiểu các khó khăn về mặt hành chính và thời gian xử lý hồ sơ khá lâu như hiện nay.

Email từ Sở Di trú Hoa Kỳ – tin vui dành cho những người đang phải đối mặt với thời gian xử lý đơn I-829 lâu:

Cập nhật về Thông báo nhận đơn I-797 đối với Đơn I-751 và Đơn I-829 từ USCIS
Cập nhật về Thông báo nhận đơn I-797 đối với Đơn I-751 và Đơn I-829 từ USCIS

“Kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018, những đương đơn nộp đơn I-751 và đơn I-829 – đơn loại bỏ điều kiện thẻ xanh sẽ được nhận một thông báo I-797, thông báo này có thể được sử dụng thay cho đơn I-551 – thẻ xanh, được xem như một bằng chứng cho việc gia hạn tình trạng thẻ xanh thêm 18 tháng kể từ ngày hết hạn thẻ xanh của họ.

Chúng tôi thay đổi từ 12 tháng lên 18 tháng vì thời gian xử lý hồ sơ hiện nay dành cho đơn I-751 và đơn I-829 đã tăng vượt mức trong năm vừa qua.

Thêm vào đó, chúng tôi sẽ ban hành đơn thông báo I-797 mới cho những thường trú nhân có điều kiện mà đơn I-751 hoặc I-829 của họ vẫn đang trong tình trạng chờ xét kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018. Những đơn I-797 này cũng sẽ được xem như bằng chứng gia hạn tình trạng cư trú thêm 18 tháng kể từ ngày đương đơn hết hạn thẻ xanh có điều kiện.

Lưu ý, các thường trú nhân có điều kiện nếu có kế hoạch rời khỏi Mỹ từ một năm trở lên nên nộp Re-entry Permit (giấy phép tái nhập cảnh) bằng cách nộp đơn I-131 trước khi rời khỏi nước Mỹ. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Thẻ xanh trên website của chúng tôi”.

Theo Matthew Galati

Hotline: 0901 329 729

Đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next